Tin thương hiệu

Nguồn gốc của những thương hiệu nổi tiếng

Cập nhật: 19/09/2014

Pepsi lấy tên theo một loại enzyme tiêu hóa, Yahoo là tên của một loài động vật, còn LEGO là từ viết tắt của từ “chơi vui” trong tiếng Đan Mạch.

1. IKEA 

ikea

IKEA là thương hiệu nội thất và đồ gia dụng ghép từ hai chữ viết tắt của tên ông Ingvar Kamprad (I.K) – người sáng lập ra hãng nội thất và gia dụng cùng với chữ cái đầu của Elmtaryd (E) và Agunnaryd (A) – tên của một trang trại và ngôi làng nơi ông đã lớn lên.

2. Reebok 

Reebok

Reebok là tên của hãng sản xuất trang phục thể thao chỉ là cách đọc khác của “rhebok”, từ này có nghĩa là “linh dương” (theo tiếng Hà Lan), tượng trưng cho tốc độ.

3. LEGO

LEGO

Tên của hãng sản xuất đồ chơi lắp ráp nổi tiếng là sự kết hợp của hai từ “leg godt”. Trong tiếng Đan Mạch, chúng có nghĩa là “chơi vui”.

4. Virgin 

Virgin

Theo một trong những đồng nghiệp của Richard Branson – tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin, cái tên này có nghĩa: “Chúng tôi là những tân binh trong lĩnh vực kinh doanh”.

5. Starbucks

 Thuong hieu Starbucks được đặt tên theo một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết phiêu lưu – Moby Dick của tác giả Herman Melville. 

6. Skype

Skype

 Skype lấy tên từ “Sky Peer-To-Peer” biến thành Skyper. Sau đó,  bỏ chữ “r” để thành tên như hiện nay.

7. Amazon.com 

Amazon.com

Tỷ phú Jeff Bezos muốn thương hiệu của mình có cái tên bắt đầu bằng chữ “A” nhằm giúp đứng đầu trong các danh sách xếp theo bảng chữ cái. Và ông đã chọn tên dòng sông lớn nhất thế giới với hy vọng lĩnh vực kinh doanh của mình cũng sẽ lớn mạnh như vậy.

8. Canon

Canon bắt nguồn từ tên của một đại gia máy ảnh Nhật Bản ban đầu có tên là Kwanon (có nghĩa là “Quan Âm” trong tiếng Nhật). Tuy nhiên, đến năm 1935, hãng đã đổi tên thành Canon để thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới.

9. BlackBerry 

BlackBerry

Tên này được xuất phát từ việc các phím trên điện thoại của BlackBerry có hình giống như quả mâm xôi.

10. Caterpillar 

Caterpillar

Theo thông tin, khi một thợ ảnh nhìn thấy loại máy kéo hãng được thử nghiệm năm 1905, anh ta đã thốt lên: “Trông cứ như một con sâu bướm (caterpillar) khổng lồ vậy”. 5 năm sau, thì cái tên Caterpillar được hãng đăng ký bản quyền thương hiệu.

11. Google 

Google

Google được đặt dựa trên thuật ngữ toán học của số 10^100.

12. Yahoo 

Yahoo

Yahoo là lấy từ từ viết tắt của “Yet Another Hierarchical Officious Oracle” và cũng là tên của một loài động vật ồn ào, náo nhiệt trong tiểu thuyết của Jonathan Swift: “Những chuyến phiêu lưu của Gulliver”.

13. Pepsi

Pepsi

Pepsi được đặt tên theo một loại enzyme sử dụng trong công thức chế biến – pepsin.

14. Haagen-Dazs 

Haagen-Dazs

Được các nhà sáng lập nghĩ ra nên từ Haagen-Dazs để có vẻ giống tiếng Đan Mạch và thể hiện nghề thủ công truyền thống. Tuy nhiên, tên của hãng kem này thực sự không có nghĩa.

Nguồn: bidesign

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác


Dịch vụ thiết kế logo – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Logo đẹp, ấn tượng mang tới danh tiếng cho doanh nghiệp Lipton đổi logo với campaign “Be More Tea” Bí mật ẩn dấu sau logo của thương hiệu xe hơi Cách Ford bứt phá tại thị trường Việt 2 bộ nhận diện thương hiệu FrameLOGIC và Epickk cần học hỏi

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn