Tin thương hiệu

Sự khác biệt giữa logo mới và cũ của Google

Cập nhật: 10/10/2014

Thương hiệu Goolge đắt nhất thế giới vừa thực hiện thiet ke logo lại. Nhưng nhiều người thế giới không phân biệt được giữa logo mới và cũ.

logo cũ và mới của google

Google vừa mới dùng logo mới vào tháng 5 nhưng nếu không phải người thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn sẽ khó mà nhận ra sự được sự khác biệt giữa logo mới và cũ.

 

Cộng đồng Reddit là cộng đồng đầu tiên nhận ra Google đã chuyển sang dùng logo mới. Google đã cho thay đổi nhỏ trong khoảng cách các ký tự để tạo ra sự khác biệt không nhỏ trong logo.

 

Bất kỳ nhà, công ty thiết kế logo nào cũng biết “kerning” hay khoảng cách giữa các ký tự cái là không mấy dễ chịu hơn khi nhìn những ký tự này xích lại gần nhau theo từng điểm ảnh một, và về đúng vị trí của mình. Trong logo của Google, chữ “l” và “e” chưa thẳng hàng với nhau, có thể khiến một số nhân viên thiết kế phát điên. Để khắc phục điều đó, Google chuyển chữ “g” sang phải một pixel và “l” một pixel xuống dưới về bên phải.

 

Trong thiết kế logo, khoảng cách hợp lý của các ký tự sẽ mang lại sự khác biệt lớn về tính hoàn chỉnh và rõ ràng của các ký tự. Để căn ke hoàn hảo các yếu tố này không phải điều đơn giản.

 

Phát ngôn viên của Google cho biết: “Thật tuyệt vời khi được chứng kiến mọi người nhận ra sự khác biệt và đánh giá cao sự thay đổi pixel của Google. Chúng tôi đã chỉnh sửa lại logo trong một thời gian để đảm bảo logo mới này trông sắc nét nhất dù nó đang hiển thị trên màn hình có độ phân giải nào”.

 

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác:


Thiết kế logo ấn tượng – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Những logo dùng không gian “âm” độc đáo, ấn tượng và thông minh Lột tẩy thủ đoạn tăng giá sữa của doanh nghiệp Ấn tượng với hóa trang cho logo Android vào ngày hội Halloween Thiết kế logo ấn tượng cần thiết với mọi doanh nghiệp Kỹ thuật để chụp ảnh đồ trang sức hiệu quả (Phần 2)

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn