Tin thương hiệu

Bao bì sản phẩm

Cập nhật: 31/10/2014

Khi thương hiệu được định vị vào phân khúc theo sở thích, độ tuổi hay hành vi xã hội thì nhà thiết kế bao bì cần tập trung làm hài lòng khách hàng mục tiêu để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Thiết kế bao bì sản phẩm là sự hiện diện cho thương hiệu trên từng sản phẩm. Các nhà thiết kế bao bì đã đo lường tất cả các yếu tố tác động bên ngoài để giúp hoạt động truyền thông được phối hợp hài hòa với nhau.

Việc kết hợp đóng gói bao bì truyền thống với lý thuyết hiện đại về xây dựng thương hiệu và nó đã trở thành bộ phận của thể thống nhất. Hình ảnh thương hiệu và biểu tượng phải truyền đạt được giá trị cốt lõi của thương hiệu.

thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa các nguyên liệu, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc, cấu trúc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác của khách hàng.

 

Nếu để sản phẩm riêng lẻ thì chúng ta ít chú ý đến bao bì. Nhưng khi đặt chúng trên các kệ hàng vớ các sản phẩm cùng loại thì chẳng khác nào là cuộc thi hoa hậu…

thiết kế bao bì sản phẩm

Yếu tố thẩm mỹ, bắt mắt sẽ được người mua chú ý đầu tiên. Một sản phẩm có thương hiệu lạ, chưa bao giờ dùng, người mua sẽ chú ý bởi bao bì có kiểu dáng đẹp, hình ảnh và cách trình bày tạo ấn tượng.

 

Tiếp đến là thông tin trên bao bì. Thiet ke bao bi cần phải có những thông tin như đơn vị sản xuất, thành phần, số lượng, hạn sử dụng,… Cuối cùng là sự tiện lợi của bao bì: dễ mở, dễ cất trữ và có thể tái sử dụng.

 

Người bán lẻ, nhìn vào bao bì sản phẩm ở một khía cạnh khác. Họ muốn hàng hóa đựng trong boa bì phải dễ bốc xếp, bảo quản, hàng bên trong đúng số lượng ghi bên ngoài bao bì. Kiểu dáng của bao bì phải tiện lợi cho việc trưng bày trên kệ hàng. Và người bán lẻ cũng cần có những thông tin trên bao bì để giải thích cho khách hàng khi khách hàng hỏi.

 

Thiết kế bao bì sản phẩm không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà nó còn nằm trong định hướng chiến lược tiếp thị sản phẩm.

 

Các yếu tố như màu sắc, kiểu chữ, bố cục, đồ họa cần phải giữ tính nhất quán của thương hiệu và góp phần xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng. Việc thiết kế bao bì sẽ giúp hỗ trợ trong quá trình xây dựng thương hiệu.

 

Nhà thiết kế bao bì có vai trò quan trọng trong việc thể hiện giá trị cốt lõi của sản phẩm và truyền tải nó đến khách hàng. Sự truyền đạt này có thể đi suốt công đoạn xây dựng thương hiệu là từng phần nhỏ trong quy trình, nó cần phải được xác định mục tiêu cho bản thiết kế. Nhưng không hẳn là như vậy, một phần do đòi hỏi của người đặt hàng, họ muốn truyền tải mọi thứ thông qua bao bì. Có thể thấy đây là cơ hội lớn nhất với nhà thiết kế là việc người đặt hàng phải thấu hiểu chiến lược thương hiệu, mục tiêu chính của việc thiết kế.

 

Công ty Cổ phần Bidesign chuyên:

Thiết kế logoThiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

 

Bidesign – chụp đồ trang sức


Thiết kế logo ấn tượng – Thiết kế bao bì chuyên nghiệp – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Những sai lầm trong thiết kế logo Thương hiệu Olay Ngắm 3 bộ nhận diện thương hiệu đẹp và ấn tượng Bán ‘lúa non’: Đại gia xót lòng ôm món hời triệu đô Bánh mì Việt Nam “đắt sô” tại Mỹ

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 6652 4422 – Hotlile: 0983633906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn