Tin thương hiệu

Những điều ấn chứa trong logo của các công ty nổi tiếng

Cập nhật: 17/10/2014

Tuy đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, những logo của các công ty nổi tiếng cho thấy sự đầu tư hình ảnh rất công phu và cả sự tâm huyết.

Dưới đây là những thiet ke logo sáng tạo mà ẩn chứa bên trong là những điều thú vị: 

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Dòng laptop nổi tiếng có logo hết sức độc đáo, nó không chỉ truyền đạt được tên của thiết bị mà còn có ý nghĩa thú vị. Trước hết là chữ "V" và chữ "A" được trình bày thiết kế như một tín hiệu Analog, chữ "I" và chữ "O" lại đại diện của số 1 và số 0 – tiêu biểu trong ngành lĩnh vực kỹ thuật số.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Thiết kế logo của Sun Microsystem bởi giáo sư ngành khoa học máy tính có tên là Vaughan Pratt. Theo đó, dù xoay logo theo bất kỳ hướng nào, bạn vẫn có thể đọc được dòng chữ "Sun" trên logo của hãng.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Đại gia siêu thị lớn của Pháp có logo đơn giản nhưng hết sức tinh tế. Carrefour có nghĩa là đường giao nhau, khi nhìn lướt qua bạn sẽ thấy hai mũi tên khác màu chỉ theo hai hướng. Còn nếu quan sát từ xa, bạn sẽ thấy chữ "C" được tạo nên bởi khoảng màu trắng giữa hai mũi tên đó.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Trước năm 2003, Northwest Airlines đã từng sử dụng logo trên. Sẽ rất dễ dàng để nhận ra chữ "N" và chữ "W". Nhưng sẽ thú vị hơn, nhìn kỹ vào logo chúng ta suy nghĩa về một chiếc la bàn, mà hướng của mũi tên chỉ là "Tây Bắc" (trùng tên của hãng).

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Tổ chức từ thiện này dùng một mặt cười ở logo ngụ ý là mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Biểu tượng này được nhắc lại lần nữa được "nhắc lại" nếu bạn để ý đến chữ "G" trong tên của "Goodwill".

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

MyFonts là trang chuyên cung cấp các loại font (phông) chữ nổi tiếng trên Internet. Ngoài việc sở hữu rất nhiều font chữ đa dạng, MyFonts còn cho thấy mình thân thiện khi chữ "My" được nhà thiết kế logo thiết kế như hình một bàn tay, nghĩa là bạn hoàn toàn sử dụng và sở hữu font chữ mình muốn.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Biểu tượng của Facebook Places? Đúng vậy, logo quen thuộc này còn ẩn chứa một ý nghĩa mà ít người biết được. Cụ thể, do đối thủ trực tiếp với Facebook chính là Foursquare – ứng dụng có tính năng tương tự như facebook, vậy nên bạn sẽ thấy có hình số "4" (Four) – một sự vô hình đầy ẩn ý của mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Biểu tượng logo của Câu lạc bộ Golf Spartan mang đến hai ý nghĩa. Thứ nhất là thể hiện hình ảnh một người đang chơi golf, và thứ hai là hình chiến binh Spartan với chiếc mũ đặc trưng trên đầu nổi tiếng trong lịch sử.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Cisco rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế và bán các thiết bị mạng. Bởi vậy bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến những kỹ thuật số khi nhìn vào logo của hãng. Ngoài ra, logo này cũng gần giống với cây cầu nổi tiếng Golden Gate ở San Francisco, nơi mà Cisco đang đặt trụ sở.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Eighty 20 là công ty có hoạt động kinh doanh trong mảng dữ liệu. Thiết kế logo ấn tượng của hãng này dễ khiến người xem nhầm tưởng đây là những ô vuông tô màu ngẫu nhiên. Song thực tế thì chúng được bố trí thể hiện các số 80 (eighty) và 20 trong hệ nhị phân.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Gamecube là dòng chơi game nổi tiếng của Nintendo với dạng hình khối (Cube). Vì vậy mà logo của hãng này có hình lập phương 3D được thiết kế rất tinh tế và sáng tạo. Khi bạn để ý kỹ bạn sẽ nhận ra chữ G màu xanh (trong từ game) và chữ C (trong từ Cube) màu đen (trong từ Cube) – đại diện cho tên của thiết bị này.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

XNA là bộ công cụ được thiết kế cho nhà phát triển game của Microsoft. Bạn đừng nghĩ rằng vệt màu cam trong chữ X được thiết kế chỉ để "cho vui", thực ra chúng chính là đoạn mã Morse thể hiện tên của bộ công cụ này. Trong đó _.._ là X, _. là N, và ._ là A.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Hãng cho thiet ke logo lại và chia sẻ ảnh Picasa của Google không chỉ thể hiện bộ phận "cửa trập" của máy ảnh mà còn mang theo nhiều hàm ý khác. Cụ thể, từ casa trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "ngôi nhà", ý muốn nói trang web này chính là ngôi nhà. Do đó, bạn sẽ tìm thấy một ngôi nhà nằm chính giữa logo của Picasa như trên hình.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

The Bronx Zoo  là vườn thú ở New York, Mỹ. Khi quan sát logo của vườn thú này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình con hươu cao cổ và loài chim. Ngoài ra, nếu bạn để ý đến khoảng trống ở những chiếc chân của hai chú hươu, bạn có thể thấy được hình ảnh những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở New York.

Bí mật ẩn chứa trong thiết kế logo

Pittsburgh Zoo  cũng là một vườn thú nhưng ở Pennsylvania. Chỉ cần lùi xa màn hình logo một chút, bạn có thể thấy hình ảnh khỉ đột gorilla và sư tử tạo nên từ những khoảng trống hai bên thân cây.

 

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác


Dịch vụ thiết kế logo – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Khởi nghiệp khó tin của 10 thương hiệu nổi tiếng Thiết kế Logo dược phẩm tại Bắc Ninh 10 thương hiệu dần đánh mất ánh hào quang Siêu thị Big C – Top 10 thương hiệu hàng đầu của Việt Nam Năm 2016, xu hướng thiết kế logo sẽ thay đổi như thế nào?

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn