Tin thương hiệu

Thomas Lipton- Người mở đường cho thương hiệu trà số 1

Cập nhật: 08/04/2014

Ngày nay trà Lipton đã được phổ biến trên toàn thế giới với nhiều sản phẩm và hương vị khác nhau. Thương hiệu trà Lipton do Thomas Lipton mở đường xây dựng vẫn đang là thương hiệu số 1 thế giới hiện nay.

Theo các tài liệu lịch sử để lại, trà từ châu Á đã sang Bồ Đào Nha từ đầu thế kỷ 17 thông qua các thuỷ thủ và thương gia. Năm 1657 trà xuất hiện lần đầu tiên ở nước Anh. Truyện kể rằng, cái thứ nước trà vàng óng đã chính phục giới thượng lưu nước Anh bắt đầu từ hoàng hậu Catherine Brazanga. Và trà đã trở thành thứ nước uống ưa chuộng của giới thượng lưu không chỉ ở Anh mà còn rất nhiều quốc gia châu Âu khác.

Cho đến cuối thế kỷ 19, trà vẫn chỉ là thứ nước uống quá xa xỉ đối với người dân bình thường ở châu Âu. Cho đến khi xuất hiện nhà thương gia Thomas Lipton, trà đã trở thành thứ nước uống không thể thiếu được của mọi tầng lớp xã hội.

Thương hiệu trà Lipton từ những năm 70 của thế kỷ 20 thuộc về sở hữu của Unilever, một trong những tập đoàn thực phẩm và hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới. Trà Lipton ngày càng được ưa chuộng và có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới. Ngoài trà đen truyền thống từ thời của ông chủ Thomas Lipton, đến nay còn có hàng chục loại trà khác nhau mang thương hiệu Lipton.

Những công nghệ mới cũng đã góp phần làm đa dạng hoá các sản phẩm trà Lipton với các loại trà túi, trà hoà tan và cả trà trong lon uống ngay. Vị đậm đà của trà truyền thống được kết hợp với rất nhiều hương vị khác nhau tuỳ theo sở thích và khẩu vị của người tiêu dùng như trà chanh, trà đào, trà dâu, trà bạc hà,….

Bắt đầu từ 100 Bảng

Thomas Lipton sinh ngày 10 tháng 5 năm 1850 tại Glasgow thuộc xứ Scotlen, nước Anh. Đúng ra, gia đình ông lại là người Ailen sang định cư tại đây. Thomas Lipton là con trai duy nhất trong ba người con của một doanh nhân nhỏ, chuyên bán tạp hoá, văn phòng phẩm. Thomas Lipton từ nhỏ đã được biết đến là cậu bé rất nhanh nhẹn và chăm chỉ, không ngại làm bất cứ việc gì, bắt đầu cuộc sống tự lập từ rất bé.

Năm 1865, Thomas Lipton thôi học và đi làm để kiếm tiền. Lúc này ở châu Âu nói chung cũng như ở Anh nói riêng đang có làn sóng những người nghèo khó đổ xô sang Mỹ để kiếm sống và đổi đời. Nghe theo nhiều người quen, cậu bé 15 tuổi quyết tâm bỏ nhà một mình sang Mỹ kiếm sống. Số tiền ít ỏi cậu có được chỉ vừa đủ mua chiếc vé tầu thuỷ đi từ Glasgow sang Mỹ.

Khi ra đi, Thomas Lipton có nói với bố rằng sẽ sang Mỹ để học nghề và chắc chắn sẽ sớm trở về quê để lập nghiệp. Ông bố của Thomas Lipton chỉ biết vậy và hi vọng vậy chứ hoàn toàn không dám tin tưởng rằng con trai mình sẽ trở về như đã hứa.

Những năm tháng ở đất Mỹ, ông lang thang đi khắp nước Mỹ để kiếm sống. Thomas Lipton đã trải qua rất nhiều nghề khác nhau. Đầu tiên ông làm công nhân cho một đồn điền ở Virginia, làm chân sai vặt ở South Carolina. Như đa phần những người nhập cư khác, Thomas Lipton chuyển về New York và làm việc phụ lái xe trong thành phố.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Những thương hiệu nổi tiếng lụi tàn Điểm qua những thương hiệu nổi tiếng đến từ chiến tranh Thiết kế logo nghệ thuật và đặc sắc lấy cảm hứng từ các chú voi Thương hiệu HTC Gam màu lạnh và nóng đóng vai trò gì trong thiết kế logo?

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 6652 4422 – Hotlile: 0983633906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn