Tin thương hiệu

Hoang mang về hóa chất trong bao bì thực phẩm

Cập nhật: 03/10/2014

Tin thiết kế bao bì – Nhóm nghiên cứu người Anh đã cảnh báo về những hóa chất có ở trong bao bì thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng việc khảo sát này rất khó thực hiện và cảnh báo như trên có thể gây hoang mang.

Hoang mang về hóa chất trong bao bì thực phẩm

Hoang mang hóa chất trong bao bì thực phẩm

Trong nghiên cứu được công bố, các nhà khoa học Martin Scheringer Miquel Porta , Jane Muncke, và John Peterson Myers kêu gọi điều tra về nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của hóa chất đóng gói thực phẩm.

Các nhà khoa học cho rằng hóa chất trong bao bì với chứng béo phì, đái tháfo đường … có liên quan đến nhau cần được khảo sát tỉ mỉ. Hiện có ít nhất 4.000 loại hóa chất được sử dụng để thiet ke bao bi thực phẩm.

Các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng, dạng hóa chất như formaldehyde có thể dẫn đến việc gây ung thư được sử dụng làm bao bì nhựa đóng gói thức ăn. Họ cho rằng các loại hóa chất đó có thể sẽ ngấm vào thực phẩm và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng những nghiên cứu phân tích về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khó thực hiện vì không có nhóm dân cư không bị phơi nhiễm để đối chiếu.

TS dược lý học Ian Musgrave, thuộc ĐH Adelaide, của Úc, cho rằng cảnh báo khả năng gây ra ung thư từ chất formaldehyde ở trong bao bi ngấm vào thực phẩm là thổi phồng quá đáng. GS y học môi trường và hô hấp Jon Ayres, tại ĐH Birmingham ở Anh, nói rằng các tác giả ở trên đã “vẽ nên bức tranh gây hoang mang”.

GS Ayres nói rằng không thể chối cãi việc ăn vào liều lượng thấp một số hóa chất nào đó “trên nguyên tắc là có hại” nhưng vấn đề làm thế nào nhận biết và định lượng tác hại đó.

Trong khi đó, TS Oliver Jones, thuộc ĐH RMIT tại TP Melbourne – Úc, nói: “Những nghiên cứu thêm về quan điểm của các nhà khoa học nói trên luôn được hoan nghênh. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc tiêu thụ hằng ngày nhiều chất béo, đường và muối trong các thực phẩm được chế biến sẵn là điều đáng lo hơn sự thẩm thấu những hóa chất từ bao bì

 

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác


Dịch vụ thiết kế logo – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Hãng Coca Cola cho thiết kế bao bì sản phẩm lại tại Châu Âu Một số ý tưởng thiết kế Brochure cho năm 2014 Kỹ thuật để chụp ảnh trang sức hiệu quả (Phần 4) Thương hiệu OceanBank Perre mable với thiết kế bao bì sang trọng và lịch lãm

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn