Tin thương hiệu

Điều gì làm nên một logo đẹp?

Cập nhật: 06/04/2023

Điều gì làm nên một logo đẹp? Logo là bộ mặt thương hiệu, là ấn tượng ban đầu của khách hàng. Một logo hoàn hảo chuyên nghiệp sẽ nâng cao vị thế và uy tín của doanh nghiệp.

Điều gì làm nên một logo đẹp?

 

Thiết kế Logo thông thương được chia ra ba loại:

  •  Logotype (hay Wordmark): Logo chỉ sử dụng chữ cái hoặc ký tự để đại diện cho thương hiệu. Ví dụ: Coca-Cola, Google. 

Điều gì làm nên một logo đẹp?

                                                                                                                            Logo dạng chữ được cách điệu được thiết kế bởi bidesign

  • Logomark (hay Pictorial Mark): Logo chỉ sử dụng biểu tượng hoặc hình ảnh để đại diện cho thương hiệu. Ví dụ: Apple, Twitter.
  • Điều gì làm nên một logo đẹp?

    Điều gì làm nên một logo đẹp? Thông tin tham khảo: https://hanel.com.vn/

    Logo dạng biểu tượng được thiết kế bới bidesign

  • Combination Mark: Logo kết hợp cả chữ và hình ảnh để tạo ra một biểu tượng độc đáo. Ví dụ: Nike, McDonald’s.

Logo kết hợp biểu tượng và tên thương hiệu được thiết kế bởi bidesign

Điều gì làm nên một logo đẹp? Một logo đẹp là được thiết kế một cách độc đáo, dễ nhận ra, dễ nhớ và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để đạt được điều này, một logo cần phải có các yếu tố sau:

Độc đáo và phù hợp: Logo phải được thiết kế độc đáo và phù hợp với ngành nghề hoặc sản phẩm mà nhãn hiệu đại diện. Nó phải truyền tải thông điệp và giá trị của thương hiệu một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Đơn giản và sáng tạo: Logo phải đơn giản, trực quan và dễ nhận ra. Một logo quá phức tạp có thể gây khó khăn cho người xem trong việc nhận ra và ghi nhớ. Tuy nhiên, logo cũng phải sáng tạo và độc đáo để thu hút sự chú ý của người xem.

     Logo Hanel được thiết kế bởi bidesign

Phù hợp với màu sắc và font chữ: Logo phải sử dụng màu sắc và font chữ phù hợp để tạo ra một sự kết hợp hài hòa và thu hút.

Linh hoạt và dễ sử dụng: Logo phải được thiết kế linh hoạt để có thể sử dụng trên nhiều nền tảng và trong nhiều tình huống khác nhau, từ các trang web đến nhãn hiệu sản phẩm. Đồng thời, logo cũng phải dễ sử dụng và phù hợp với các quy tắc thiết kế đồ họa.

Điều gì làm nên một logo đẹp?

Điều gì làm nên một logo đẹp?

Thời trang và lâu dài: Logo phải thời trang và đáp ứng các xu hướng thiết kế hiện tại, đồng thời cũng phải lâu dài và không bị lỗi thời trong tương lai.

Logo là kim chỉ nam suyên suốt quá trình hình thành và phát triển của một Doanh nghiệp, vậy nên hãy cân nhắc kỹ lượng trước khi đặt thiết kế logo. Bởi một Logo đẹp và trường tồn theo thời gian nó cần sự độc đáo, sáng tạo, phù hợp, dễ nhận ra, linh hoạt và đáp ứng các yếu tố thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra một ấn tượng tốt với khách hàng.

BiDesign có kinh nghiệm thiết kế trên 12 năm với đội ngũ Designer sáng tạo, nhiệt huyết, luôn tận tâm và tư vấn cho bạn mọi thắc mắc bất kỳ lúc nào bạn cần. Hotline 098.334.5533 – 098. 3633.906- 097.306.2182

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Thiết Kế Giao Diện TikTok Shop và Shopee Shop: Bí Quyết Thu Hút Khách Hàng Cà phê Trung Nguyên tung ra sản phẩm bao bì mới Những thiết kế bao bì ấn tượng đoạt giải thưởng The Dieline Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì ấn tượng năm 2015 8 mẫu thiết kế logo của tháng 5 năm 2014

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn