Tin thương hiệu

Cà phê Trung Nguyên tung ra sản phẩm bao bì mới

Cập nhật: 27/10/2014

Nhằm tạo ra sự đột phá về hình ảnh của bao bì để  khẳng định giá trị của thương hiệu cà phê Trung Nguyên, tăng giá trị cộng thêm của sản phẩm cho người tiêu dùng và thúc đẩy việc xuất khẩu cà phê Trung Nguyên ra thị trường thế giới, Vào đầu tháng 10/2003 Công ty cà phê Trung Nguyên đã tung sản phẩm bao bì mới cho sản phẩm cà phê Sáng Tạo và cà phê Hỗn Hợp.

bao bì cà phê Trung Nguyên

Bao bì mới của cà phê Sáng Tạo của Trung Nguyên gồm có 7 loại cà phê với tên là Cà phê Sáng Tạo từ số 1 đến 5 với các tên gọi được giữ nguyên như cũ. Nét mới của 5 sản phẩm cà phê Sáng Tạo này là hình ảnh thiet ke bao bi hoàn toàn mới, thể hiện phong cách độc đáo và khác biệt. Bao bì mới của cà phê này có biểu tượng hình mặt trời mọc trong buổi bình minh trên nền màu nâu của cà phê, cùng với màu đất đỏ bazan của vùng Tây Nguyên tạo nên sự gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo của Trung Nguyên – đây là thông điệp của thương hiệu cà phê Trung Nguyên muốn gửi gắm đến khách hàng (bắt đầu một ngày mới, với một sự khởi đầu mới tràn đầy năng động và thành công bằng một ly cà phê Trung Nguyên).

 

Trong đợt tung hình ảnh bao bì mới lần này, Trung Nguyên đã giới thiệu đến khách hàng 2 tên sản phẩm cà phê mới là cà phê Legendee (tên cũ là cà phê Sáng Tạo 8 hay còn gọi là cà phê Chồn) và cà phê Passiona (tên cũ là cà phê Sáng Tạo 9). Sản phẩm này dành riêng cho nhóm khách hàng nữ. Cà phê Legendee và Passiona của Trung Nguyên có hình ảnh là hình ảnh vầng trăng khuyết trong một góc phố đêm yên tĩnh và lãng mạn trái ngược với hình ảnh mặt trời mọc.

bao bì cà phê Trung Nguyên

Lý giải cho sự trái ngược này, Giám đốc tiếp thị kinh doanh nội địa của công ty – Ông Đoàn Đình Hoàng cho biết “Trung Nguyên muốn đi sâu vào ước mơ, sự mong đợi trong tâm hồn sâu kín của người tiêu dùng, muốn cùng người tiêu dùng chia sẻ những thao thức, trăn trở và thăng hoa cùng những cảm xúc đầy sáng tạo. Biểu tượng mặt trăng cũng là một sự kết nối với hình ảnh mặt trời, thể hiện nhịp điệu cuộc sống không ngừng giữa ngày và đêm, biểu tượng cho sự mong muốn của Trung Nguyên luôn luôn đi cùng và chia sẻ cùng khách hàng. Hơn nữa, đây là 2 loại sản phẩm dành cho nhóm đối tượng khách hàng nữ nên Trung Nguyên cũng muốn tạo sự khác biệt rõ ràng cho sản phẩm này”.

bao bì cà phê Trung Nguyên

Đối với hình ảnh bao bì mới của nhóm cà phê Hỗn Hợp, hình ảnh bao bì lại thể hiện một phong cách thiết kế bao bì chuyên nghiệp đầy ngẫu hứng, phóng khoáng bởi những có màu sắc hiện đại, gam màu nóng đặc trưng của cà phê. Những mảng màu  đỏ, đen, nâu, …được thể hiện bằng những nét vẽ ngẫu hứng và sáng tạo nhưng chúng được sắp xếp bố cục rất chặt chẽ, mang nhiều ý nghĩa của hình ảnh và màu sắc. Tất cả đều thể hiện thăng trầm, góc độ sáng tối của cuộc sống, và những cảm xúc đầy sáng tạo bên ly cà phê của Trung Nguyên.

 

Hơn nữa, những gam màu lại được cách điệu và sắp xếp thành những hình khối của những người phục vụ trong quán cà phê – thông điệp luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, luôn hướng đến khách hàng vì những yêu cầu của chính khách hàng.

 

Sản phẩm bao bì mới của cà phê Trung Nguyên đã tạo ra tính đột phá về hình ảnh màu sắc nhưng nó không phá vỡ phong cách truyền thống được coi là thế mạnh của cà phê Trung Nguyên. Sự thay đổi về bao bì mới là sự kết hợp đầy tinh tế, sắc sảo và chặt chẽ dựa trên nền tảng ý tưởng giao thoa hình ảnh, màu sắc và phong cách vừa hiện đại vừa truyền thống. Bao bì mới mang diện mạo hình ảnh đầy ấn tượng với màu sắc trẻ trung hiện đại, và liên tưởng đầy trí tuệ nhưng vẫn giữ nguyên được màu truyền thống của cà phê Việt Nam.  

 

Chất lượng, kiểu dáng và màu sắc của bao bì thể hiện tính sang trọng, vượt trội và khác biệt của sản phẩm cà phê Trung Nguyên. Trên nền nâu đỏ của cà phê, màu của đất đỏ bazan, cùng với mảng màu sáng tối là hình khối không gian ba chiều mang tính hiện đại của logo cà phê Trung Nguyên cùng với các tông màu nhưng khác sắc độ. Cấu trúc thiet ke logo hình tháp thể hiện sự vững chắc, khát khao vươn lên của sự phát triển và khẳng định niềm tin với khách hàng.

 

Công ty Cổ phần Bidesign chuyên:

Thiết kế logoThiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

 

Một số bài viết khác


Dịch vụ thiết kế logo – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

5 nguyên tắc vàng trong thiết kế logo Những thương hiệu nổi tiếng lụi tàn Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Sapon Vinaphone – Thương hiệu không ngừng vươn xa Hệ thống đại lý Toyota ở Việt Nam chính thức dùng thiết kế logo mới của Toyota

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn