Tin thương hiệu

Những yêu cầu về tính kỹ thuật để thiết kế logo hiệu quả

Cập nhật: 06/11/2014

Thiết kế logo của doanh nghiệp được xem là yếu tố quan trọng nhất để thể hiện hình ảnh của thương hiệu. Xét về tổng thể thì hệ thống nhận diện thương hiệu và logo là một yếu tố cốt lõi cần thiết để xây dựng nên thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế logo công ty là thiết kế tên thương hiệu được sáng tạo từ các chữ với phong cách riêng. Trên thực tế, logo là bất kỳ sự kết hợp nào giữa các cách xử lý tên thương hiệu với yếu tố thể hiện hình ảnh, và sự kết hợp đó được kết hợp nhất quán với nhau.

thiết kế logo công ty

Đối với thương hiệu, logo là yếu tố cốt lõi. Và logo đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu cho công ty nên bạn cần phải đăng ký bảo hộ cho logo tại bất kỳ một quốc gia nào mà bạn sử dụng nó.

 

Hãy coi hệ thống nhận diện thương hiệu là một không gian ba chiều trong đó chứa các đường thẳng, mặt phẳng, điểm, thì logo sẽ tương ứng là 1 điểm. Khác với hệ thống nhận diện thương hiệu, mấu logo là một yếu tố  không thể tách rời. Nó tồn tại là yếu tố đơn nhất nhưng lại hàm chứa sức mạnh riêng.

thiết kế logo công ty

Không một yếu nào của nhận diện thương hiệu lại sử dụng nhất quán như logo, thể hiện nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhau và được chế bản với nhiều công nghệ in khác nhau,…

 

Những yêu cầu về kích cỡ, hình nền, in ấn và chế bản được sử dụng cho mẫu logo rất phong phú và đa dạng, ngoài ra còn có nhiều yếu tố sắp đặt và bố trí hình ảnh cho logo. Do vậy mà thiết kế logo chuyên nghiệp lại đặt ra những thử thách sáng tạo riêng. Châm ngôn trong ngành thiết kế là càng đơn giản càng tốt là câu nói đúng được áp dụng để mô tả việc thiết kế logo.

 

Nhưng ngày nay, việc sử dụng công nghệ máy tính, nhiều kỹ thuật mà nhà thiet ke logo và in ấn đều né tránh, giờ lại khá phổ biến. Ví dụ như sử dụng kỹ thuật chuyển màu trong khi thiết kế.

 

Đó là những yêu cầu mang tính kỹ thuật mà nhà thiết kế logo phải làm khi sáng tạo ra logo. Nhưng thử thách lớn nhất trong thiết kế logo chuyên nghiệp lại là yêu cầu về mặt truyền tải thông điệp của công ty, tổ chức.


 
 

Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  Tin liên quan

  Cuộc chiến nhận diện thương hiệu của các hãng đồ uống tại Việt Nam Vì sao Vietjet Air chọn Ngọc Trinh, Mercedes chọn Thu Minh làm đại sứ thương hiệu? Yahoo công bố Logo mới, “na ná” Google 11 quy luật vàng trong xây dựng thương hiệu trên internet Mẫu thiết kế bao bì mới đa sắc màu của Kingston giúp bộ nhớ máy tính chuyên biệt

  Công ty Cổ Phần BiDesign

  Trụ sở : 74 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  Văn phòng: HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Điện thoại: 024 6652 4422 – Hotlile: 0983633906 – email: info@bidesign.vn