Tin thương hiệu

Thiết kế logo của Android đặc sắc và độc đáo

Cập nhật: 31/12/2014

 

 

Hệ điều hành Android chiến đến 79,3{acf9e37f99d59582ec98e298f62880683d8c9989165c5ad604ccf6990eedd93b} thị phần trên tổng hệ điều hành của mạng di động trên toàn thế giới. Biểu tượng của Android là chú robot màu xanh dễ thương đã rất quen thuộc với chúng ta.

 

Font chữ trong thiết kế logo hệ điều hành Android được thiết kế cùng với font chữ Droid Familiy. Tuy vậy biểu tượng robot là một sáng tạo của một nhà thiết kế Irina Blok. Biểu tượng này thể hiện sự vui nhộn nhưng vẫn hoàn hảo.

Màu xanh của chú robot trong Adroid đã thành một phần trong Android. Màu xanh này thể hiện cho sự tươi mới, trưởng thành và thịnh vượng.

 

Thiết kế logo của Android ra đời vào khoảng 3 năm trước khi bà Irina Blok làm việc ở Google. Google chuẩn bị tung ra thị trường nền tảng của phần mềm Android dành cho thiết bị di động, bà cùng với đội ngũ thiết kế cần phải tạo ra cái nhìn dễ nhớ cho sản phẩm.

 

Khi nhận được thông báo, bà đã có ý tưởng cho biểu tượng của Android là chú robot. Vì thế bà đã nghiên cứu đồ chơi và các bộ phim với hi vọng là sẽ tìm ra các gợi ý.

 

Khi tham gia vào quá trình thiết kế, đội ngũ thiết kế đã đồng ý logo cũng giống với các đặc điểm của hệ điều hành nên cần phải thiết kế theo phong cách mở. Nhưng điều này vào thời điểm đấy được cho là khá lạ vì các công ty khác đã dành triệu đô để bảo vệ biểu tượng độc quyền nhưng Google thì ngược lại.

 

Thiet ke logo của hệ điều hành Android đã trở thành nguồn ý tưởng và sáng tạo vô hạn cho những người có niềm đam mệ thiết kế với công nghệ.

 

Sự độc đáo và sáng tạo trong logo Android luôn luôn phát triển và bản thân hình ảnh đó trở thành một biểu tượng độc đáo và yêu thích nhất trên hành tinh.

Bidesign  – Chụp đồ trang sức


Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp – Dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp – Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bình luận

 • Thắm 1:20 chiều

  Tui cần app Android để giúp tôi
  – intagram tôi bị lỗi kím hiệu ko thể tìm t
  – fitor đc mong bn sẽ giúp tôi

  • haianh 2:49 chiều

   Cảm ơn bạn đã quan tâm, bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gửi bạn những thông tin liên quan về nó. Trân trọng!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Cuộc chiến nhận diện thương hiệu của các hãng đồ uống tại Việt Nam Tổng quan về ngành sản xuất thiết kế bao bì trên thế giới Thiết kế bao bì trong xu hướng toàn cầu hóa 8 mẫu thiết kế logo của tháng 5 năm 2014 10 thương hiệu đắt giá nhất trên thế giới năm 2013

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn