Tin tổng hợp

Thiết kế logo bất động sản – Những điều cần lưu ý

Cập nhật: 10/01/2023

Thiết kế logo bất động sản – Những điều cần lưu ý.  Logo bất động sản luôn là một công việc khó, và thú vị đối với những người làm công việc sáng tạo. Mỗi công ty, dự án bất động sản, đều phải gắn với một thương hiệu, và logo riêng.

Thiết kế logo bất động sản- Những điều cần lưu ý

Thiết kế logo bất động sản

Đa số các dự án bất động sản đều được thương mại, trước khi dự án hoàn thành. Khách hàng quyết định mua trước khi nhìn thấy sản phẩm, khách hàng tiếp cận sản phẩm, và dịch vụ thông qua hình ảnh quảng cáo. Logo thương hiệu của dự án, hoặc công ty bất động sản đó. Bên cạnh đó, giá trị của một sản phẩm bất động sản rất lớn, để thuyết phục được khách hàng lựa chọn mua sản phẩm, thì công việc truyền thông, marketing vô cũng quan trọng. Vậy nên hình ảnh thương hiệu, đặc biệt là thiết kế logo bất động sản, phải được ưu tiên.


► Xem thêm:

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?
Thiết kế bao bì dược phẩm
Thiết kế bao bì cà phê

Bidesign xin chia sẻ kinh nghiệm, Thiết kế logo bất động sản – Những điều cần lưu ý

1. Logo bất động sản thể hiện một nền móng bền vững

Khi nhắc đến bất động sản, là người ta thường nghĩ ngay đến những ngôi nhà, khu chung cư, văn phòng, hay là những khu nghỉ dưỡng. Kèm theo đó là sự bền vững theo thời gian. Chính vì vậy khi thiết kế logo bất động sản, cần những hình khối mạnh mẽ, đường nét vững chắc, đầy tinh tế, và sắc sảo. Thể hiện một sự cam kết bền vững, vĩnh cửu, ngay trong chính logo của mình. Tránh những chi tiết, đường nét mềm mại, yếu đuối, không thể hiện được thần thái, và một sự đảm bảo bền bỉ của doanh nghiệp.

2. Logo bất động sản thể hiện tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ trong thiết kế logo bất động sản, là một điều không thể thiếu. Ngày nay với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão, và cạnh tranh cao trong lĩnh vực bất động sản. Tính thẩm mỹ trong các dự án bất động sản, phải được đặt lên hàng đầu.  Song song với sự bền vững, và cam kết sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng thì yếu tố đó cần phải được về nghệ thuật hóa, và thẩm mỹ hóa. Để truyền tải vào thiết kế logo một cách tinh tế, và hài hòa. Để làm được điều này cần phải sắp xếp các đường nét, màu sắc cùng với biểu tưởng, sao cho phù hợp.

Logo bất động sản đẹp

Logo bất động sản đẹp

3. Tạo được sự tin tưởng và uy tín trong thiết kế

Logo là đại diện thương hiệu, là bộ mặt đại diện của công ty. Vì vậy khi thiết kế logo bất động sản rất cần phải có sự liên kết truyền đạt cảm xúc hình ảnh logo với khách hàng. Đây là cách dễ dàng nhất để bạn có được lòng tin từ khách hàng, đồng thời, cũng là việc khó khăn nhất!. Cách này đòi hỏi cảm xúc, sự trung thực, tính chính xác từ các nhà thiết kế, và hoàn toàn hướng về khách hàng. Khẳng định thương hiệu và địa vị của công ty bằng cách để tên công ty ngay trên logo. Hay là thiết kế logo theo mô hình nhà ở, mà bạn đã được định sẵn, tạo ra sự vững chắc với không gian chủ đạo. Ví dụ như mô hình nhà ở cây xanh.

Thiết kế logo bất động sản - Những điều cần lưu ý

Thiết kế logo bất động sản

4. Tránh những biểu tượng quen thuộc thường dùng

Bạn cũng biết, thiết kế logo cho thương hiệu là phần quan trọng nhất trong quá trình xây dựng hình ảnh, và quảng bá thương hiệu. Trong khi thị trường phát triển càng nhiều, càng ngày càng lớn mạnh, làm sao logo thương hiệu của bạn có thể không bị lẫn trong số đông. Vì vậy khi thiết kế logo bất động sản điều quan trọng là, cần tránh những biểu tượng quen thuộc, mà đa số các công ty bất động sản đều hướng đến. Đó luôn là một bài toán khó, và không hề đơn giản với các doanh nghiệp bất động sản. Thậm chí ngay cả những logo bất động sản đã được thiết kế, và đang được sử dụng nhiều năm. Logo này cũng cần phải thay đổi, để phù hợp hơn với thị trường, và định hướng của doanh nghiệp.

5. Dễ cảm nhận với số đông khách hàng

Một logo bất động sản tinh tế, cần phải cố gắng đạt đến cảm xúc của con người. Logo của bạn độc đáo, sáng tạo, nhưng làm sao để khách hàng cảm nhận được thông điệp, mà công ty bạn truyển tải qua logo thương hiệu. Thiết kế logo bất động sản, cần phải dễ hiểu, để khách hàng không cần phải tư duy quá nhiều, mà vẫn có thể ghi nhớ nhanh, có ấn tượng sâu sắc đối với công ty bạn.

Nếu bạn muốn khách hàng có ấn tượng tốt, hãy chú trọng vào thiết kế của logo!. Kim chỉ nam của 1 thiết kế đẹp chính là tính đơn giản. Đừng tích hợp quá nhiều ý tưởng trong một logo. Hãy lựa chọn những ý tưởng cô đọng nhất, để cách điệu, và nhấn mạnh. Đầu tư hình ảnh thật chuyên nghiệp, sẽ tạo nên thương hiệu đẳng cấp từ chính, thiết kế logo bất động sản của công ty bạn.

Logo thương hiệu TreeHouse

Logo thương hiệu TreeHouse

6. Tạo được sự cá tính, và sự độc đáo riêng

Hãy tạo cho mình sự khác biệt, để làm nên thương hiệu đẳng cấp. Bạn cần tạo cho thương hiệu của mình, một tiếng nói riêng, một sự kết hợp hài hòa giữa các hình khối. Ngoài ra, các đường nét tự nhiên, giữa màu sắc, biểu tượng tạo ra điều đặc biệt, cho một logo bất động sản. Đừng bị những logo bất động sản đại trà cuốn theo, để bị lạc trôi giữa những thương hiệu không nổi trội. Những phong cách thiết kế logo đơn giản, chỉ bằng một ngôi nhà, hay chỉ là những hình vẽ thông thường, sẽ làm logo của bạn trở lên mờ nhạt, dễ bị trộn lẫn với những logo khác. Cần tạo cho mình một nét riêng biệt, độc đáo, mới lạ, và đầy cá tính. Để lại ấn tượng cho mãn nhãn người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 7. Ngoài ra, thiết kế logo bất động sản – Những điều cần lưu ý trong phong thủy.

Đã làm trong lĩnh vực bất động sản, từ chủ đầu từ cho đến người mua. Tất cả đều chú trọng đến yếu tố phong thủy, vì nó tác động ít nhiều tới niềm tin, tâm lý ảnh hưởng đến tài vận của con người. Theo quan niệm của người Châu Á,  phong thủy tạo ra năng lượng, sự may mắn. Nó hổ trợ chúng ta trong cuộc sống, cũng như công việc được thuận lợi hơn. Vì vậy thiết kế logo bất động sản, yếu tố phong thủy rất quan trọng. Hãy chú ý tới màu sắc, hình khối để tạo lên sự cân đối, hài hòa, dễ đem lại niềm tin, và sự yêu mến của đối tác, khách hàng khi tiếp xúc với logo thương hiệu của bạn.

Logo bất động sản đẹp, ấn tượng

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm, Thiết kế logo bất động sản – Những điều cần lưu ý, mà Bidesign chia sẻ. Chúng tôi đưa ra những lời khuyên về việc thiết kế logo đẳng cấp, đến những người quan tâm.

Với niềm đam mê, và mong muốn góp phần xây dựng cho những thương hiệu mạnh trong nước, quốc tế. chúng tôi coi sự nghiệp sáng tạo của mình, là trách nhiệm, là đam mê, là một sứ mệnh giúp bạn, và công ty bạn vươn đến thành công vang dội. Sự tin tưởng của mỗi khách hàng sẽ thôi thúc chúng tôi sáng tạo, sáng tạo hơn nữa, để nhằm đem tới những điều tốt nhất cho khách hàng.

 

Để được tư vấn thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, khách hàng vui lòng liên hệ: CÔNG TY CP BIDESIGN

Điện thoại: 042 6652 4422 – Hotlile: 0983633906 – 098.334.5533

Email: kinhdoanh@bidesign.vn

Chúc bạn thành công!

 

Thông tin tham khảo về logo Vinhome: https://vinhomes.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Hiểu đúng về Kinh doanh và Maketing Thiết kế logo ngành cửa Thiết kế logo bất động sản – Những điều cần lưu ý Những mẫu catalogue, tờ rơi ấn tượng Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn