Tin tổng hợp

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Cập nhật: 12/09/2017

 

Bao bì, nhãn mác là một phần quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm. Nhận thức được tầm quan trọng của bao bì, nhiều doanh nghiệp đã dành một ngân sách lớn cho việc thiết kế bao bì. Đó là hướng đi đúng, có nhiều doanh nghiệp đã đạt được những kết quả rất tốt cả về mặt doanh thu ngay lúc đó lẫn việc xây dựng thương hiệu lâu dài. Tuy nhiên cũng có rất nhiều doanh nghiệp không gặt hái được những thành quả như mong muốn mặc dù họ cũng đã đầu tư rất nhiều vào thiết kế bao bì sản phẩm. Nguyên nhân vì sao?

Chúng tôi thường nhận được câu hỏi từ khách hàng của mình rằng:

 “ Công ty chúng tôi cũng đã đầu tư nhiều cho thiết kế, nhưng hầu như không mấy hiệu quả…”  

Hay : “ Bao bì của chúng tôi rất bắt mắt nhưng tại sao khách hàng không quan tâm..”

Hoặc: “ Bao bì của đối thủ chúng tôi nhìn cũng bình thường nhưng sao họ lại bán tốt vậy…”

 

 

Để một sản phẩm vào được thị trường, chiếm được cảm tình của khách hàng có rất nhiều nguyên nhân và thường phải đầu tư một chiến lược tổng thể. Tuy nhiên, ở góc độ thiết kế bao bì chuyên nghiệp chúng tôi cũng muốn chỉ ra một số điều khiến cho sản phẩm của bạn khó cạnh tranh với đối thủ.

1 – Thiết kế bao bì đẹp nhưng ĐÚNG VÀ TRÚNG MỤC TIÊU

Thông thường khi nói đến bao bì chúng ta thường xem có “ bắt mắt” không, có “đẹp” không. Tuy nhiên, theo chúng tôi nghiên cứu thì  “Đẹp” và “ Bắt mắt” là cần thiết nhưng chưa đủ. Một điều quan trọng khác là phải “ Đúng và Trúng” đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, sản phẩm hướng tới người nông dân thì thiết kế bao bì phải “Dễ hiểu, dễ cảm nhận, dễ nhớ” . Sản phẩm hướng tới đối tượng Thanh thiếu niên thì nên “ Sành điệu, phong cách, cá tính” hay sản phẩm thuốc dành cho trẻ em cần tạo sự “ Tin tưởng, an toàn” vì đối tượng mua hàng thường là Bố mẹ.

Để làm được những điều này, quy trình chuẩn của việc thiết kế một nhãn hàng là cần có một cuộc khảo sát khách hàng mục tiêu để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, thói quen tiêu dùng và gu thẩm mỹ sau đó mới hình thành ý tưởng tổng thể cho việc thiết kế, chứ không đơn giản là chỉ làm cho bao bì “nổi bật” một cách đơn thuần.

2 – HẠN CHẾ ĐƯA Ý KIẾN CÁ NHÂN VÀO THIẾT KẾ

Rất nhiều khách hàng hiểu yêu cầu của thiết kế bao bì đẹp là cần hiểu thị trường và hiểu khách hàng mục tiêu, họ là những chủ doanh nghiệp, hoặc người phụ trách trực tiếp việc kinh doanh nên khi làm việc với các họa sĩ thiết kế họ nhận thấy sự “thiếu” hiểu về thị trường, về kinh doanh của các họa sĩ thiết kế nên khách hàng thường đưa ra những ý kiến chỉ đạo để họa sĩ thiết kế làm theo. Nghe có vẻ như một sự kết hợp hoàn hảo giữa người có “ con mắt của thị trường” và người có “đôi tay mỹ thuật” thì sẽ tạo ra được một sản phẩm chuẩn. Nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Ý kiến của khách hàng rất có giá trị, nhưng truyền tải ý tưởng đó thành hình ảnh thế nào thì cách làm không phải như vậy.

 

3 – LUÔN LÀM MỚI MÌNH

Nếu bạn nghĩ rằng sản phẩm của bạn đang bán tốt và bạn không cần thay đổi mẫu mã, không cần đến thiết kế bao bì sản phẩm nữa thì bạn đã nhầm.

Trước sự cạnh tranh mạnh trên thị trường, bạn phải luôn thay đổi hình ảnh mới để hấp dẫn khách hàng, để “ nói “ với khách hàng rằng bạn có “ đổi mới”.  Tuy nhiên, bạn phải giữ được bản sắc của mình trong những lần thay đổi đó, làm sao để khách hàng cảm nhận sản phẩm của bạn đang “tốt lên” chứ không phải đang “ biến đổi” sang một dạng khác hoặc không thể nhận ra sản phẩm của bạn và nghĩ đó là một sản phẩm mới trên thị trường.

 

 

Trên đây là 3 trong 8 điều cần lưu ý về thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong những dự án thiết kế của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: info@bidesign.vn hoặc Hotline : 0983633906

Vui lòng xem các sản phẩm của thiết kế bao bì tại đây

 

Công ty cổ phần Bidesign chuyên

Nhận thiết kế bao bì sản phẩm – Thiết kế logo – Thiết kế nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Thiết kế logo ngành bất động sản đẹp và ý nghĩa Tư vấn chiến lược truyền thông hiệu quả Dịch vụ viết bài PR sản phẩm, doanh nghiệp Năm 2016, xu hướng thiết kế logo sẽ thay đổi như thế nào? Những gợi ý quà tặng ý nghĩa dịp lễ, tết

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn