Tin thương hiệu

Làm thế nào để thiết kế logo cho kinh doanh hiệu quả

Cập nhật: 24/10/2014

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế một mẫu danh thiếp hoặc chọn màu sắc cho tiêu đề thư của bạn, bạn cần có một logo. Dùng tên công ty của bạn, sáng tạo với một chút màu sắc và một vài chi tiết đồ họa ở những vị trí hợp lý.  Logo  là yếu tố thiết kế quan trọng nhất vì nó là cơ sở cho tất cả các tài liệu khác như văn phòng phẩm, bao bì, tài liệu quảng cáo và biển báo.

Thông qua việc sử dụng màu sắc và đồ họa, Thiết kế logo nên phản ánh hình ảnh tổng thể mà bạn muốn công ty của mình để truyền đạt. Nó sẽ cung cấp cho mọi người một cảm nhận về công ty của bạn một cách rõ nét nhất.

 

Thiết kế logo

Ví dụ, sản phẩm của bạn là một loại kem đắp mặt hữu cơ, bạn sẽ tiếp thị đến người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe. Thiết kế Logo của bạn phải đại diện cho lợi ích tốt nhất của sản phẩm – là hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Thiết kế logo đơn giản, chắt lọc những ý tưởng khái quát nhất về thiên nhiên, về môi trường, về sức khỏe. Màu sắc nên chọn gam màu êm dịu, nhẹ nhàng và tinh tế để phù hợp với đặc điểm của sản phẩm. Không nên sử dụng những chi tiết đồ họa vô nghĩa, rườm rà hoặc màu sắc quá tương phản, sặc sỡ cho những sản phẩm loại này. 
Thiết kế Logo có hai hình thức cơ bản: biểu tượng trừu tượng (như quả táo Apple Inc) hoặc logotypes, một dạng  cách điệu tên của công ty bạn hoặc bạn cũng có thể sử dụng một sự kết hợp của cả hai. 

Thiết kế logo

Chúng tôi có lời khuyên với bạn, nếu bạn là công ty lớn, có tiềm lực quảng bá mạnh mẽ thì bạn hãy chọn logo với biểu tượng trừu tượng. Vì với dạng logo này thường thì khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ghi nhớ, và chính vì thế nó cần được quảng bá nhiều hơn. 
Nếu bạn là công ty nhỏ thì giải pháp chọn thiết kế logo theo dạng logotypes có lẽ sẽ phù hợp và an toàn hơn hoặc cũng có thể sử dụng kết hợp cả 2 yếu tố này.

 
Tự thiet ke logo để tạo ra một biểu tượng của riêng bạn có vẻ như cách tốt để tránh chi phí cao khi tìm đến một công ty thiết kế chuyên nghiệp, mà sẽ tính phí hàng chục triệu đồng cho một biểu tượng riêng. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cũng có thể sẽ tốn kém nhiều hơn nữa khi vận hành việc kinh doanh của bạn với một logo không chuyên nghiệp. Điều đó rất vô hình, bạn có thể không nhận ra sự ảnh hưởng của nó, nhưng thực tế nó ảnh hưởng không nhỏ. Nếu bạn vẫn còn ngần ngại vì chi phí cao, bạn hãy nghĩ rằng, một logo tốt ít nhất sẽ sử dụng được trong 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn nhiều, và nếu tính toán lợi ích bạn sẽ thấy việc đó không còn đắt nữa.

Thậm chí nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tại sao? Họ biết rõ một thiết kế logo chuyên nghiệp như thế nào sẽ truyền tải đến được khách hàng và còn những lời khuyên về vấn đề in ấn sau này. 

Biểu tượng của bạn là nền tảng cho tất cả các tài liệu quảng cáo của bạn, vì vậy đây là vấn đề quan trọng, bạn chi tiêu nhiều một chút vào vấn đề này thì bạn sẽ được đền đáp sau.

 

Bidesign – Chụp đồ trang sức


Thiết kế logo công ty – Thiết kế bao bì sản phẩm – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Những logo có công nghệ mới tốt nhất Thiết kế bao bì có thực sự quan trọng? Kỹ thuật để chụp ảnh đồ trang sức hiệu quả (Phần 2) Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì ấn tượng năm 2015 Logo của Apple

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 6652 4422 – Hotlile: 0983633906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn