Tin thương hiệu

Ý nghĩa logo mới của trường HUTECH – Đại học Công nghệ Tp.HCM

Cập nhật: 11/10/2014

Gần 20 năm hình thành và phát triển, với mong muốn tiếp tục kế thừa và hội nhập theo xu hướng hiện đại, sáng tạo và năng động, HUTECH đã thay đổi tên trường cùng logo, hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Việc đổi tên trường tạo ra một bước phát triển mới của trường HUTECH theo chiến lược, định hướng đào tạo đa ngành và đa bậc trong giáo dục nhằm thực hiện các mục tiêu là trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Cùng với việc đổi tên thì  HUTECH cũng chính thức ra mắt logo mới.

Ý nghĩa logo biểu tượng 

Logo của trươngd HUTECH với hình dáng chiếc khiên – biểu tượng cho sự bền vững và cân bằng, thể hiện sự kiên định của một trường đại học truyền thống, chất lượng và uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Chiếc khiên tượng trưng cho lòng quả cảm, tinh thần sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để vươn đến tầm cao của tri thức và thể hiện đi đầu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

                     Logo của HUTECH

 

logo của HUTECH

Logo thể hiện cho sự cam kết phát triển vững chắc và đảm bảo môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế, hiện đại, chuyên nghiệp
 

 

Bên trong chiếc khiên, có hình ảnh ngọn đuốc đang rực cháy thể hiện sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ sinh viên HUTECH.

Tổng thể biểu tượng trong thiet ke logo của HUTECH biểu hiện cho sự cam kết phát triển bền vững, đảm bảo một môi trường giáo dục và đào tạo đạt chuẩn quốc tế, hiện đại và chuyên nghiệp; đào tạo đầu ra nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa của màu sắc

Ba màu thể hiện trong thiết kế logo của trường HUTECH đều là những màu cơ bản và thân thiện với tự nhiên, thể hiện mong muốn gắn bó và mục tiêu phục vụ đất nước của ngôi trường có truyền thống giáo dục, đào tạo uy tín và chất lượng.

logo của HUTECH

Màu trong logo của HUTECH

Màu xanh trong logo thể hiện cho sự trẻ trung, năng động và hoàn nhập với cộng đồng của sinh viên HUTECH, cũng như khẳng định được uy tín, độ tin cậy và trách nhiệm của HUTECH trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy của sinh viên và là đầu ra nguồn nhân lực chất lượng tri thức cao cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới.

Màu vàng ở đây thể hiện sự tươi sáng tự nhiên và là biểu tượng cho sự chiến thắng của tri thức và sáng tạo của các sinh viên HUTECH được nuôi dưỡng trong môi trường năng động, chuyên nghiệp.

Điểm nhấn trong logo của trường HUTECH chính là màu đỏ của ngọn đuốc, thể hiện sức sống, nhiệt huyết và sự sáng tạo của sinh viên cũng như Cán bộ- Giảng viên – Nhân viên HUTECH.

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác:


Thiết kế logo ấn tượng – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Hoa đem lại nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế logo Sự khác biệt giữa logo mới và cũ của Google Thiết kế bao bì Yến đẳng cấp tại Hà Nội Bao bì “vũ khí chiến lược” trong cạnh tranh hàng hóa Những sai lầm trong thiết kế logo

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn