Tin thương hiệu

Thiết kế logo chuyên nghiệp dựa theo phương pháp của chuyên gia

Cập nhật: 07/11/2014

 

Việc thiết kế logo cần phải tốn nhiều thời gian và công sức. Việc thiết kế theo đúng ý khách hàng là một vấn đề không dễ dàng. Bạn cần phải cân nhắc đến các yếu tố như kiểu chữ, màu sắc, biểu tượng, độ cân bằng cũng như tìm vài cái tên nổi bật.

Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn cần phải nắm bắt được những yêu cầu của khách hàng. Dựa vào những yêu cầu và kết hợp với phương thức bên dưới bạn sẽ có một vài ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế logo.

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Khâu chuẩn bị:

  1. Đánh giá sơ bộ

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh cua khách hàng để nắm rõ phong cách thiết kế logo của họ như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng, cảm hứng để bạn thiết kế logo của bạn là duy nhất, nổi bật nhất. Hơn nữa, bạn cần nghiên cứu về công ty khách hàng của mình. Những phát hiện về công ty khách hàng sẽ là điều tuyệt vời và giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế.

  1. Tập hợp ý tưởng

Sau khi đánh giá sơ bộ, bạn cần phải tập hợp nó lại để có thể phát triển ý tưởng của mình thông qua công cụ “morphological” (ma trận hình thái học). Đây chính là vũ khí đối với công việc thiết kế logo chuyên nghiệp. Nó cực kỳ quan trọng và hữu ích cho việc tổ chức và tập hợp những ý tưởng hay suy nghĩ còn lộn xộn trong đầu bạn. Ngoài ra, việc dùng biểu đồ mindmap cũng rất hữu ích.

  1. Quyết định về định dạng thiết kế logo

Sau khi bạn đã có các ý tưởng thiết kế logo công ty thì đây chính là lúc bạn thực hiện lựa chọn kiểu logo phù hợp nhất với khách hàng. Có 3 kiểu logo đơn giản mà bạn áp dụng:

Illustrative

Illustrative logo thiên về độ họa, do vậy chúng không thích hợp với những biểu tượng mang tính chất tập thể.

Iconic

Iconic logo gồm biểu tượng được đặt kế đoạn chữ. Thiết kế logo kiểu này khá mạnh mẽ vì chúng tập trung vào typography đem lại cho bạn một biểu tượng một cái nhìn ấn tượng và độc đáo.

Typographic

Typographic logo là kiểu logo đơn giản và truyền thống bao gồm kiểu chữ. Logo dạng này thích hợp cho ngành mang đậm tính chất bảo thủ và hợp tác như về tài chính hay pháp lý.

  1. Phác thảo trên giấy

Việc thiết kế logo chuyên nghiệp là việc phác họa tốt cả hai kích cỡ nhằm mục đích đảm bảo logo mà bạn thiết kế được thể hiện một cách linh hoạt trên phương tiện truyền thông. Ngoài ra, việc thiết kế logo không nên phụ thuộc vào những hiệu ứng lạ mắt.

Bạn có thể phác họa lên giấy hay máy tính đều được, miễn là nó phù hợp với bạn. Cố gắng thiết kế logo đạt độ cân xứng cả hai bên. Bên dưới là bản vẽ phác họa biểu tượng logo.

  1. Kiểu chữ

Việc lựa chọn kiểu chữ là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế bởi nó quyết định đến sự thành bại của logo. Một kiểu chữ đều có tính cách riêng và bạn cần phải lựa chọn kiểu chữ sao cho phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng quá nhiều font chữ vào trong biểu tượng.

  1. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế bởi nó góp phần truyền tải thông điệp cũng như cảm xúc trực tiếp và nhanh chóng đến người nhìn.

  1. Kết hợp tất cả với nhau

Bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Illustrator để thiết kế. Với vector hình ảnh bạn có thể tinh chỉnh bất kỳ cỡ nào mà cũng không làm mất đi chất lượng.

Khi bạn đã hoàn thành xong việc thiet ke logo thì đây là lúc lên ý tưởng cho việc thiết kế font chữ. Bạn nên kiểm tra tính cân bằng trong thiết kế bằng cách lật ngược logo lại và quan sát xem thiết kế logo đã cân xứng hay chưa. Cuối cùng bạn đã có một logo hoàn chỉnh.

 

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác


Dịch vụ thiết kế logo – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Hình ảnh logo mới của HP Thương hiệu sữa TH True milk Slogan là gì? Tổng hợp những câu slogan hay và nổi tiếng trong kinh doanh Slogan và logo mới của ngành du lịch Hàn Quốc thu hút khách du lịch nước ngoài Vinacafe – thương hiệu cam kết không làm mất đi bản chất trong hương vị cà phê

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn

GỌI NGAY!