Tin tổng hợp

thiết kế logo

Cập nhật: 09/08/2017

Tầm quan trọng của thiết kế logo trong kinh doanh

Bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng nên có một thiết kế logo – một biểu tượng, biểu trưng cần thiết. Và cùng với logo sở hữu một hệ thống nhận diện thương hiệu mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa coi trọng việc này. Mặc dù rất coi trọng thương hiệu nhưng họ tỏ ra không quan tâm lắm đến logo hay hệ thống nhận diện thương hiệu. Hoặc thường tự mình thiết kế logo hay nhờ một người quen nào đó biết sử dụng chương trình đồ họa thiết kế hộ. Những sản phẩm logo đó (nếu có thể gọi đó là logo) thường không chuyên nghiệp, hiệu quả sử dụng không cao.

 

 

Logo hay hệ thống nhận diện thương hiệu không quyết định “thương hiệu” doanh nghiệp của đối tác. Không gì có thể khẳng định thương hiệu, đi vào tâm trí người tiêu dùng bằng chính chất lượng, mẫu mã sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên logo – nếu có – giúp cho quá trình khẳng định đó thuận tiện hơn, ghi dấu ấn đậm nét hơn, dễ dàng nhận biết hơn.

Những chiếc điện thoại iPhone, sản phẩm của Apple có chất lượng rất tốt, thiết kế tuyệt đẹp và thêm thiet ke logo hình quả táo khuyết được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những logo tốt nhất trên thế giới. Và Apple đã khẳng định được thương hiệu của mình, có thời điểm gần như thống trị tuyệt đối thị trường smartphone.

Không ai khẳng định một công ty lớn như Apple thành công như vậy chỉ nhờ vào logo độc đáo hiệu quả, nhưng cũng không ai phủ định rằng nhờ sở hữu một logo tuyệt vời mà Apple đã dễ đi vào tâm trí khách hàng hơn, khả năng cạnh tranh cao hơn…

Một doanh nghiệp có một logo hiệu quả, được thiết kế nghiêm túc, sử dụng nhất quán sẽ tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp đó – một yếu tố không thể thiếu của một doanh nghiệp thành công.
Logo và hệ thống nhận diện thương hiệu giúp phân biệt doanh nghiệp sở hữu nó với các đối thủ cạnh tranh. Logo đại diện cho doanh nghiệp và chỉ một doanh nghiệp mà thôi. Chúng tôi, khi thiết kế logo cho đối tác luôn nghiên cứu kỹ để sản phẩm cuối cùng đơn giản, độc đáo, hiệu quả và luôn khác biệt. Thậm chí còn có những đặc điểm khắc chế đối thủ cạnh tranh theo tâm linh, phong thủy.

Logo giúp người xem dễ nhớ hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hơn. Bộ não con người dễ dàng ghi nhận hình ảnh hơn âm thanh hay ký tự. Tất nhiên một hình ảnh phức tạp sẽ rất khó nhớ. Một logo càng đơn giản càng dễ nhớ hơn, đó là một vấn đề khác. Ở đây, ý tôi là: Sở hữu một logo hiệu quả làm cho khách hàng dễ nhớ, dễ nhận ra doanh nghiệp hơn rất nhiều so với trình bày bằng lời nói hay văn bản.

Doanh nghiệp có logo sẽ “lớn” hơn doanh nghiệp không có nếu bằng nhau về quy mô hay vốn điều lệ. Điều này là đương nhiên. Và nếu doanh nghiệp ngày một lớn mạnh, sớm hay muộn cũng phải có logo của riêng mình.

Còn nhiều nữa những lý do để công ty, doanh nghiệp, tổ chức cần phải có logo.

Nếu bạn đọc bài viết này, và bạn đang làm chủ doanh nghiệp hay thậm chí là nhân viên. Đã đến lúc suy nghĩ nghiêm túc đến logo của doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang làm việc.

Vui lòng xem các sản phẩm thiết kế logo tại đây

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email : info@bidesign.vn hoặc Hotline : 098 3633906 đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ có một logo độc đáo mà hiệu quả.

 

Công ty cổ phần Bidesign chuyên:

Thiết kế logo – Thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin liên quan

Thiết kế catalogue ngành cửa Dịch vụ viết bài PR sản phẩm, doanh nghiệp Sản xuất, cung cấp tấm ốp 3D, phù điêu độc đáo Cung cấp tấm CNC độc đáo Tại sao nên sử dụng video quảng cáo cho ngành sơn nước?

Công ty Cổ Phần BiDesign

Trụ sở : Số 31, Tổ 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Số 26, TT21, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 098.334.5533 – Hotlile: 0983 633 906 – email: kinhdoanh@bidesign.vn