Tin thương hiệu

Sự khác biệt giữa logo mới và cũ của Google

Cập nhật: 10/10/2014

Thương hiệu Goolge đắt nhất thế giới vừa thực hiện thiet ke logo lại. Nhưng nhiều người thế giới không phân biệt được giữa logo mới và cũ.

logo cũ và mới của google

Google vừa mới dùng logo mới vào tháng 5 nhưng nếu không phải người thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn sẽ khó mà nhận ra sự được sự khác biệt giữa logo mới và cũ.

 

Cộng đồng Reddit là cộng đồng đầu tiên nhận ra Google đã chuyển sang dùng logo mới. Google đã cho thay đổi nhỏ trong khoảng cách các ký tự để tạo ra sự khác biệt không nhỏ trong logo.

 

Bất kỳ nhà, công ty thiết kế logo nào cũng biết “kerning” hay khoảng cách giữa các ký tự cái là không mấy dễ chịu hơn khi nhìn những ký tự này xích lại gần nhau theo từng điểm ảnh một, và về đúng vị trí của mình. Trong logo của Google, chữ “l” và “e” chưa thẳng hàng với nhau, có thể khiến một số nhân viên thiết kế phát điên. Để khắc phục điều đó, Google chuyển chữ “g” sang phải một pixel và “l” một pixel xuống dưới về bên phải.

 

Trong thiết kế logo, khoảng cách hợp lý của các ký tự sẽ mang lại sự khác biệt lớn về tính hoàn chỉnh và rõ ràng của các ký tự. Để căn ke hoàn hảo các yếu tố này không phải điều đơn giản.

 

Phát ngôn viên của Google cho biết: “Thật tuyệt vời khi được chứng kiến mọi người nhận ra sự khác biệt và đánh giá cao sự thay đổi pixel của Google. Chúng tôi đã chỉnh sửa lại logo trong một thời gian để đảm bảo logo mới này trông sắc nét nhất dù nó đang hiển thị trên màn hình có độ phân giải nào”.

 

Bidesign – Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Một số bài viết khác:


Thiết kế logo ấn tượng – Dịch vụ thiết kế bao bì – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  Tin liên quan

  Sự khác biệt giữa logo mới và cũ của Google Thương hiệu xe nổi tiếng thế giới – Lexus Sôi động thị trường sữa tươi Khai sinh thương hiệu Hanel Ấn tượng với những thiết kế logo bắt nguồn cảm hứng từ những con số

  Công ty Cổ Phần BiDesign

  Trụ sở : 74 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  Văn phòng: HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Điện thoại: 024 6652 4422 – Hotlile: 0983633906 – email: info@bidesign.vn